Hỗ trợ online
 • Mr.Toàn (Trụ Sở Chính)
 •   0909953939
 • Mrs.Thu (Trụ Sở Chính)
 •   0909353538
 • Mrs Xuyến (Chi Nhánh Q3, TPHCM)
 •   0915030365
Fanpage
Thống kê
 •   Đang online
  2
 •   Hôm nay
  41
 •   Hôm qua
  36
 •   Tổng truy cập
  341195
 •   Tổng sản phẩm
  17
 •  

  Chương Trình "Hành Trình Việt" Trên HTVC Du Lịch & Cuộc Sống

  *******************************

  Chương Trình " Thành Phố Hôm Nay" Trên HTV9

  ******************************

  Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

  ******************************

  Giấy Kiểm Dịch H5N1 Trong Nhà Yến

  *****************************

  Giấy Kiểm Nghiệm Hàm Lượng Dinh Dưỡng

  ******************************

  Giấy Kiểm Nghiệm Vi Sinh

  *************************

  Giấy Kiểm Nghiệm Kim Loại Nặng

             Google+        

  0 - 3,950,000 đ        

  Cách phát hiện yến tinh chế tẩm đường

  Cách phát hiện yến tinh chế tẩm đường

   

     Hiện nay trên thị trường, nếu mua tổ yến đã làm sạch lông (yến tinh chế), khách hàng rất dễ mua phải yến đã tẩm đường. Các cửa hàng bán yến tẩm đường thường biện minh là để tổ yến kết dính, không rụng vụn khi di chuyển, thậm chí là tẩm đường để ăn cho ấm!!! Thật ra, lí do chính của việc tẩm đường là để tăng lợi nhuận. Yến tẩm đường sẽ nặng hơn yến nguyên chất từ 30% đến 100%, tùy mức độ đường đưa vào tẩm. Thường 100 gram yến thô khi sau khi nhặt lông sạch và quạt khô thì chỉ còn khoảng từ 70 gram đến 75 gram. Một số cửa hàng ham lợi, đã pha đường vào nước và tẩm vào yến. 100 gram yến thô, sau khi nhặt lông, tẩm đường và quạt khô, đem đi cân sẽ không những không giảm cân, mà còn tăng thành 100 đến 130 thậm chí 200 gram. 

   

  Về mặt dinh dưỡng, khi yến bị tẩm đường, đường sẽ làm giảm các chất bổ trong yến. Như vậy, nếu mua yến tẩm đường, người tiêu dùng sẽ bị thiệt hại kép, vừa trả tiền cho số lượng yến ít hơn, vừa phải ăn yến bị giảm chất bổ. Sau đây là một số phương pháp để phát hiện yến tẩm đường.

   

  Cách phân biệt tổ yến tinh chế nguyên chất và tổ yến tinh chế có tẩm nước đường

   

  - Yến nguyên chất không có vị, trong khi đó yến nhúng đường nếu dùng lưỡi nếm sẽ có vị ngọt (và hơi mặn nếu tẩm nước muối). Quý khách cũng nhớ nếm phần trong của tai yến, vì có trường hợp người bán tẩm đường phần trong của tai yến, còn phần bề mặt thì không tẩm. 

  - Yến nguyên chất rất khô và giòn, bóp nhẹ là bị bể hoặc gãy, để trong hộp khi di chuyển thường rụng rất nhiều yến vụn. Yến tẩm đường trước khi cho quạt khô (nhằm tăng trọng lượng) thường mềm, dẻo, có thể dùng tay uốn hoặc gấp sơ mà không bị bể hoặc gãy. 

  - Tuy nhiên, nếu đợi khi tổ yến đã được được quạt khô mới bắt đầu tẩm đường và cho quạt thêm lần nữa thì miếng yến vẫn khô và giòn như yến nguyên chất không đường. Gặp trường hợp này, quý khách phải quan sát bằng mắt, cách thức như sau:

  - Cùng một trọng lượng, yến tinh chế tẩm đường thường có khối lượng yến ít hơn yến tinh chế không tẩm đường vì đường đã thấm vào yến và làm nặng hơn. Quý khách hãy quan sát hộp yến 100 gram. Đối với hộp yến 100 gram, dù được đắp thành bất cứ hình gì, tổ yến, hay bánh yến hình chữ nhật hoặc bánh yến hình vuông, thì thường có từ 12-16 miếng. 

  - Nếu chỉ có 10 tai yến (hoặc bánh yến) thì các tai yến phải rất to, dày, bụng của tai yến phải to, mập. Nếu hộp yến 100 gram, có 10 tai yến, mà các tai yến mỏng, sợi thưa, hoặc dày nhưng nhìn từ trên xuống có thể thấy những khoảng trống trong ruột thì rất có khả năng yến đã bị tẩm đường.  

  - Quý khách có thể ghé trụ sở chính của Yến Sào Cần Giờ Lộc Thiên tại Cần Giờ hoặc các chi nhánh khác để chúng tôi sẽ cho quý khách xem lọai yến tẩm đường trên thị trường và so sánh với lọai yến nguyên chất không đường của cửa hàng chúng tôi. Chúng tôi hướng dẫn hòan tòan miễn phí, khi đến thử quý khách không cần phải mua yến ở cửa hàng chúng tôi, vì chúng tôi tâm niệm giúp cho người tiêu dùng có thêm kiến thức để mua được hàng thật.

  - Khi yến bị tẩm đường, đường sẽ làm các thành phần dinh dưỡng của yến bị giảm đáng kể. Vì sản phẩm yến sào là thực phẩm có ảnh hưởng sức khỏe và giá trị khá lớn, quý khách nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ, hiểu biết về sản phẩm trước để chọn được sản phẩm tốt, không mất tiền oan. 

  - Đối với yến tẩm nước muối, cách phân biệt cũng tương tự.

  TIN TỨC KHÁC
 • Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm